Làm tràn bóng đá trong hàng phòng ngự 4-3

Ngày nay, hầu hết các Điều phối viên Phòng thủ sẽ nói với bạn rằng họ là một đội tràn. Điều đó có nghĩa là họ muốn giữ bóng đi sang biên và ngăn nó cắt ngang sân.

Mọi hàng phòng ngự đều sử dụng nguyên tắc của một “Chứa cầu thủ”. Người chơi chứa là người chơi ngăn chặn sự tràn ra. Trong Phòng thủ 4-3 của chúng tôi, chúng tôi nói rằng tất cả mọi người ở mặt trận phòng ngự là một cầu thủ tràn và một cầu thủ (cho mỗi bên) là người chơi “hộp”.

Người chơi hộp, khá đơn giản, đóng hộp trò chơi và buộc nó trở lại bên trong. Tất nhiên, đó là một thế giới hoàn hảo.

Nhiều huấn luyện viên sử dụng thuật ngữ “Buộc” cầu thủ thay vì “Chứa” hoặc “Hộp” vì họ muốn cầu thủ đó ép bóng đổi hướng theo một cách nào đó. Người vận chuyển bóng cần quay vào bên trong, nơi có sự trợ giúp, hoặc anh ta cần thổi bóng bay trở lại để cố gắng đi vòng qua người chơi.

Nếu người vận chuyển bóng bị buộc phải bong bóng trở lại, điều đó tạo cơ hội cho sự truy đuổi từ bên trong đến đó. Điều đó cũng có nghĩa là người chơi đang tiến gần hơn đến việc ghim mình vào lề. Bên lề là Người đàn ông thứ 12 trong bất kỳ hàng thủ bóng đá nào.

Phòng ngự 4-3 là một phòng ngự tràn đúng nghĩa. Mỗi cầu thủ ở mặt trận phòng ngự số 7 chịu trách nhiệm về nửa bên trong khoảng trống được chỉ định của mình. Anh trực tiếp bóng đá ta gần như sẽ gặp phải vật cản mà bên trong trách nhiệm về lỗ hổng của anh ta.

Chúng tôi gọi điều này là “ép không khí ra ngoài” của khoảng trống. Hãy nghĩ đến khi bạn cho thứ gì đó vào túi có khóa zip và ép hết không khí ra ngoài trước khi niêm phong. Bằng cách chiếm hết khoảng trống giữa anh ta và cầu thủ bên trong trong khoảng trống, trái bóng buộc phải, trong trường hợp tồi tệ nhất, tiếp tục ở bên ngoài anh ta.

Khi các cầu thủ siết chặt không khí trong sơ đồ Phòng ngự 4-3, chúng tôi đang xây dựng một bức tường phòng ngự để người mang bóng cơ động. Không có chỗ cho anh ta lật mặt sân. Ngay cả những nếp gấp nhỏ nhất cũng có thể dẫn đến thảm họa. Chỉ cần một cầu thủ không ép được khí, chúng tôi có thể gặp rắc rối.

Nếu mỗi người chơi thực hiện công việc của mình trong việc xây tường, bóng sẽ tiếp tục bên ngoài đường đổ và cuối cùng chạy vào người chơi chứa hoặc người chơi hộp. Người chơi ô trong phòng thủ của chúng tôi thường là An toàn mạnh hoặc An toàn tự do cho bên chơi. Chúng tôi sử dụng Bảo hiểm theo phần tư để có được cả hai sự an toàn khi tham gia phòng thủ và tạo ra Mặt trận 9 người.

Mảnh ghép cuối cùng là những hậu vệ lùi sâu. Nếu chúng tôi đang sử dụng Bảo hiểm theo phần tư, chúng tôi có một hàng tiền đạo 9 người, và hai hậu vệ luôn phải ở trên hàng đầu của Người nhận số 1. Đây là các góc.

Bất kỳ hậu vệ nào chịu trách nhiệm ở khu vực sâu của sân, hoặc người bị khóa trong phạm vi bảo hiểm của người này với người khác, đều không thể được tính cho các pha chạy của bạn. Anh ấy không ở trong tình huống đổ người, cũng không phải là người chơi ô ăn quan. Các góc của chúng tôi có nhiệm vụ thực hiện các đường chuyền lừa, các hành động chơi và các lần chơi khác mà ở đó các máy thu rộng có thể gây ra mối đe dọa ngay cả khi các màn phạm tội đã chạy.

Scroll to Top